Rút tiền thẻ tín dụng,làm thẻ tín dụng,rút tiền mặt từ thẻ visa,rút tiền mặt từ thẻ tín dụng,dịch vụ rút tiền thẻ visa,rút thẻ tín dụng,cách rút tiền từ thẻ visa,đáo hạn thẻ tín dụng,rút tiền mặt thẻ tín dụng
Những rủi do khi vay tín chấp và cách hạn chế

Mặc dù hình thức này mang lại nhiều lợi ích nhưng khó có thể tránh được những rủi do khi vay tín chấp và những nguy cơ đáng lo ngại xung quanh.

Cho vay tín chấp đối với ngân hàng có nhiều lợi ích và ưu điểm tích cực nhưng bên cạnh đó cũng không ít những nguy cơ và rủi do. Còn về phía người vay, điều này cũng đúng. Vậy làm sao để vay tín chấp có lợi ích cho cả 2 bên và tránh được những rủi do khi vay tín chấp tốt nhất.

Vay tín chấp là gì ?

Vay tín chấp được xem là hình thức vay vốn tại các tổ chức tín dụng (xem thêm điểm tín dụng là gì) dựa trên uy tín của người đi vay mà bạn sẽ không cần thế chấp bất kỳ một loại tài sản nào.

Với điều kiện và các thủ tục đơn giản, nhanh chóng và việc vay tín chấp đã giúp rất nhiều khách hàng có thể dễ dàng đáp ứng được điều kiện cho vay từ ngân hàng và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu của bản thân và gia đình khi được vay.

Mặc dù, hình thức này cũng chứa đựng không ít những rủi do.

Vậy rủi do khi cho vay tín chấp là gì?

Vấn đề thanh toán nợ luôn là một vấn đề các ngân hàng quan tâm và dù cho trong một hình thức vay vốn nào thì đây luôn là một rủi do lớn nhất.

Trong các quy định của tổ chức tín dụng thì một quy trình cho vay tín chấp chỉ được gọi là kết thức chỉ khi và khi khách hàng của họ hoàn tất các khoản vay đó là khi trả hết nợ cả gốc và lãi.

Và rủi do cho vay tín chấp ở đây là việc khách hàng khoont trả nợ đúng hẹn lãi và số tiền vay.

Nguyên nhân khách hàng trả chậm hoặc không trả có thể do nhiều yếu tố như:

–       Khách quên

–       Khách có việc đột xuất nên không đến nộp tiền được

–       Khách bận

–       Khách chưa có tiền để trả

–       ……….

Và khi trả chậm hay không trả thì luôn có vô vàn lý do được đưa ra nhưng tựu chung lại là ngân hàng khó lấy hoặc không lấy lại được tiền.

Nguy cơ:

–       Nếu trả chậm 1 vài ngày thì không sao nhưng nếu quá 15 ngày thì có thể sẽ bị cảnh báo nợ xấu vì khi này rủi do tín dụng đang lớn dần

–       Thêm nữa, có thể có trường hợp khách hàng cố ý không trả hay trả nợ nửa chừng, không tất toán xong hợp đồng vay và lúc này rủi do là ở mức báo động cao. Khi đó tổ chức tín dụng sẽ phải thu hồi nợ bằng những nghiệp vụ riêng.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không giải quyết, không đòi tiền được thì bên cho vay có thể làm hồ sợ khiếu kiện người vay ra tòa án và tình hình sẽ trở nên căng thẳng và phức tạp hơn rất nhiều khi cí sự tham gia của tòa án.

Ngoài ra, còn rất nhiều rủi do khác mà cả 2 bên đều không mong muốn như khách hàng bị tại nạn, tử vong hay mấy tích,… và vì thế các tổ chức tín dụng luôn khuyên khách hàng mua bảo hiểm tiền vay để giảm thiểu những rủi do này.  Và với khoản bảo hiểm tiền vay không chỉ ngân hàng có lợi mà cả khách hàng cũng sẽ có nhiều lợi ích hơn khi hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh hơn và lỡ xảy ra những trường hợp xấu thì người thân của họ cũng không bị gánh nặng nợ nần mà họ để lại.

Cách hạn chế rủi do vay tín chấp

Tính toán kỹ lãi suất khi vay tín chấp:

Cùng với rủi do cao nên vay tín chấp luôn có mức lãi suất khá cao và nếu không được tính toán kỹ người đi vay còn có thể chịu mức lãi cao hơn rất nhiều so với dự tính của bản thân.

  • Ví dụ: một khoản vay trị giá 15 triệu trong vòng 6 tháng với mức lãi 2.17% thì đồng nghĩa với việc bạn đang phải chịu mức lãi cao đến 26,4%/ năm.

Chính vì thế mà rất nhiều khách hàng đã bỏ qua điều này, chỉ chú ý vào mức lãi theo tháng với con số khá thấp mà quên đi tính theo năm. Khi này khách hàng không suy nghĩ, trần trừ nhiều mà vay luôn do đó mới có trường hợp khi lỡ “bút sa, gà chết” rồi mới không có đủ khả năng trả nợ.

Chính vì vậy, trước khi quyết định vay tín chấp bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lãi suất và cách tính lãi để hiểu và biết rõ mức lãi mà mình sẽ phải trả xem có phù hợp và chấp nhận được hay không và mục đích tiêu dùng của mình có thực sự cần thiết để phải trả khoản lãi đó không mà có sự quyết định cho đúng đắn, phù hợp.

Bạn cần có phương án trả nợ đúng hạn, phù hợp

Bên cạnh việc thúc đẩy mạnh việc cho vay thì các tổ chức tín dụng cũng tiến hành thẩm định và rà soát hồ sợ vay thật kỹ để tránh được những rủi do không mong muốn. và việc này cũng ngay từ đầu tránh được nguy cơ nợ xấu, trả chậm hoặc không trả của khách hàng.

Đứng ở góc độ người cho vay thì khi bị nợ xấu việc thu hồi nợ rất khó khăn, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng thâm chí vẫn không thu được tiền.

Tuy nhiên, đứng ở góc độ người đi vay thì bạn cũng cần chú ý cân đối tài chính của mình phù hợp để khi vay có khả năng trả nợ. Không phải là khi bạn rơi vào nợ xấu chỉ ngân hàng mất khoản tiền đó mà chính bản thân bạn, lịch sử tín dụng của bạn bị ảnh hưởng vô cùng lớn. Việc vay và cơ hội vay sau này của bạn hầu như sẽ bị hạn chế và khép lại nhiều cơ hội khi bạn cần tiền muốn kinh doanh, mua nhà, mua xe hay làm gì khi cần số tiền lớn sẽ rất khó khăn để được vay dù từ bất cứ ngân hàng nào.

Và nhìn nhận ở góc độ của cả 2 bên khi cho vay và đi vay đáp ứng được các nhu cầu và phù hợp với điều kiện của nhau sẽ tạo cơ hội cho cả 2 một cách hợp lý.

Khi bạn có một lịch sử tín dụng tốt thì những cơ hội sau này và nếu bạn muốn vay vốn khách hay tiếp cận những khoản vay tín chấp lớn hơn, những ưu đãi lớn khi vay là hoàn toàn rất rộng mở chỉ khi bạn có thể hạn chế được những rủi do khi vay tín chấp của bản thân mình để có được lịch sử tín dụng trong sạch nhé.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ, tư vấn rút tiền thẻ tín dụng đà nẵng, Hà Nội, Tphcm, Quảng Ninh hay tại nhiều tỉnh thành phố khác nhé.

 


DỊCH VỤ CHÚNG TÔI

Bạn chưa có thẻ tín dụng, và đang phân vân việc làm thẻ để có tiền sử dụng ngay khi cần thiết, nhưng phân vân với mức phí khi rút tiền qua thẻ tín dụng và lãi suất cao làm bạn nguy cơ đã nợ tiền rút còn phải nợ thêm các khoản phí khá cao từ ngân hàng? Hãy đến với chúng tôi thetindung88.vn

;
;