Rút tiền thẻ tín dụng,làm thẻ tín dụng,rút tiền mặt từ thẻ visa,rút tiền mặt từ thẻ tín dụng,dịch vụ rút tiền thẻ visa,rút thẻ tín dụng,cách rút tiền từ thẻ visa,đáo hạn thẻ tín dụng,rút tiền mặt thẻ tín dụng
Các tiêu chí phân loại thẻ tín dụng

Là thẻ ngân hàng nói chung nên thẻ tín dụng cũng có rất nhiều loại gây nên những nhầm lẫn cho khách hàng. Một số tiêu chí phân loại thẻ tín dụng sẽ giúp bạn.

Thẻ tín dụng hiện đang được phát hành có rất nhiều loại từ các ngân hàng khác nhau theo hạn mức khác nhau. Do đó nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ về các loại thẻ này và dựa trên tiêu chí nào. Do vậy, để việc sở hữu và sử dụng thẻ thuận lợi nhất thì hiểu về thẻ sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu và sử dụng thẻ tốt nhất.

Khi sử dung thẻ tín dụng cho phép bạn thanh toán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà số tiền này bạn sẽ được ngân hàng ứng cho vay trước. theo đó, bạn sẽ phải thanh toán dư nợ sau 45 ngày theo quy định của ngân hàng để không bị phạt phí và tính lãi suất. Bên cạnh đó, sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bạn cũng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ các dịch vụ, ngành hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà bạn sở hữu. vì thế mà sự phổ biến của thẻ tín dụng ngày càng rộng và tiện dụng nên mọi người đều muốn sở hữu cho mình ít nhất 1 loại thẻ tín dụng phù hợp.

Các tiêu chí phân loại thẻ tín dụng

1/ Phân loại theo hạng thẻ

Thẻ tín dụng thường được chia làm 3 hạng bao gồm: Hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim. Nếu hạng thẻ của bạn càng cao thì yêu cầu mở thẻ càng cao và những ưu đãi dành cho chủ thẻ cũng nhiều hơn, lớn hơn.

  • Đối với hạng thẻ chuẩn: Hạn mức tín dụng cho loại thẻ này khoảng 50 triệu đồng tùy ngân hàng và mức thu nhập tối thiểu yêu cầu để mở thẻ vào khoảng 4,5 triệu/ tháng. Phí thường niên sẽ rơi vào từ 150.000 vnđ đến 250.000 vnđ tùy theo ngân hàng. Loại thẻ này phù hợp cho các khách hàng có thu nhập trung bình, chưa cao.
  • Đối với hạng thẻ vàng: Hạn mức 200 triệu – 500 triệu tùy vào từng ngân hàng. Yêu cầu thu nhập khi mở thẻ khoảng 10.000.000 vnd. Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng yêu cầu thấp hơn như nếu bạn mở thẻ tín dụng VIB Gold thì yêu cầu thu nhập sẽ là 8 triệu đồng/ tháng.
  • Đối với thẻ tín dụng hạng bạch kim: hạn mức lên đến hàng tỷ đồng. tuy nhiên, yêu cầu thu nhập để mở thẻ cũng cao hơn rất nhiều. thường khoảng 20 triệu/ tháng

2/ Phân loại theo chủ thể sử dụng

Bao gồm thẻ tín dụng cá nhân và thẻ tín dụng doanh nghiệp

  • Đối với thẻ tín dụng cá nhân: ngân hàng phát hành cho các cá nhân có nhu cầu sử dụng thẻ và chịu trách nhiệm thanh toán bằng nguồn tiền của mình. Thẻ dành cho cá nhân bao gồm thẻ chính và thẻ phụ, chủ thẻ chính có thể quyết định mở thẻ phụ cho người thân của mình hay không. Hạn mức thẻ phụ không được phép cao hơn hạn mức của thẻ chính.
  • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: loại thẻ này được phát hành cho các tổ chức, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng và chịu trách nghiệm thanh toán bằng nguồn tiền của tổ chức đó. Theo đói, khi các tổ chức này xin phát hành thẻ sẽ ủy quyền cho một cá nhân trong doanh nghiệp dùng thẻ (như TGĐ, Giám đốc tài chính, hoặc một người nào trong công ty được giao phó, tin tưởng). Và việc ủy quyền cũng bao gồm giấy ủy quyền hợp pháp theo chỉ định của ngân hàng và tổ chức đó.

3/ Theo phạm vi sử dụng

Loại thẻ này được phân loại thành 2 loại là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế

  • Đối với thẻ tín dụng nội địa: thẻ chỉ được sử dụng giao dịch trong nước phát hành thẻ. Và hiện nay tại Việt Nam cũng chỉ có 1 vài ngân hàng phát hành loại thẻ này mà thôi như thẻ tín dụng nội địa ACB Express, Nam Á Bank, thẻ Sacombank Family.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: loại thẻ này hiện đang rất phổ biến và được phát hành rộng rãi có thể giao dịch cả trong nước và quốc tế và sử dụng mọi loại tiền tệ. Có 3 nhà phát hành thẻ quốc tế đó là MasterCard, Visa, và JCB.

Thẻ tín dụng mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, đặc biệt là thẻ tín dụng quốc tế. Ngoài việc mua sắm được ưu đãi đối với cả 2 loại thẻ thì bạn có thể mua sắm trực tuyến trong và ngoài nước dễ dàng, thuận lợi. Đi du lịch, đặt vé may bay, đặt phòng khách sạn đều rất nhanh gọn và tiện dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng dễ dàng, nhanh chóng.

Bạn nên chọn cho mình một loại thẻ tín dụng phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân và công việc của mình nhé.


DỊCH VỤ CHÚNG TÔI

Bạn chưa có thẻ tín dụng, và đang phân vân việc làm thẻ để có tiền sử dụng ngay khi cần thiết, nhưng phân vân với mức phí khi rút tiền qua thẻ tín dụng và lãi suất cao làm bạn nguy cơ đã nợ tiền rút còn phải nợ thêm các khoản phí khá cao từ ngân hàng? Hãy đến với chúng tôi thetindung88.vn

;
;